Tìm kiếm

Tự ý đặt tên “siêu thị” để hút khách, chủ hộ bị phạt hơn 7 triệu đồng

aa1et0qh.jpg

Chủ hộ kinh doanh tự ý đặt tên siêu thị bị xử phạt hành chính. Ảnh: QLTT Gia Lai 

Ngày 28.7, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính một hộ kinh doanh khi tự ý đặt tên “siêu thị” không đúng quy định.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh “siêu thị Điện máy Ba Sang” do ông Trương Hữu Trọng làm chủ, có địa chỉ tại Lô 215 Trần Hưng Đạo, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện trên biển hiệu của hộ kinh doanh có chữ “Siêu thị điện máy Ba Sang” để đặt tên gọi, trong khi không đảm bảo các tiêu chuẩn được quy định tại quy chế siêu thị, Trung tâm thương mại.

Qua làm việc với đoàn kiểm tra, ông Trọng cho biết chỉ là mô hình hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chưa được phân hạng siêu thị, chưa đảm bảo các tiêu chuẩn quy định để kinh doanh nhiều loại mặt hàng, các tiêu chuẩn siêu thị. Tên gọi “siêu thị” trên biển hiệu tự đặt để thu hút người mua hàng.

Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 5 hoàn tất hồ sơ trình Đội trưởng ban hành quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh với số tiền 7.500.000 đồng về hành vi vi phạm.

Đọc bài gốc tại đây.

Chân Lê

Chân Lê

Tôi là Chân Lê là admin của trang này