Tìm kiếm

Sớm nghiệm thu, thông tuyến Đại lộ Đông -Tây, TP.Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk - Sau những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong 3 tháng qua, UBND TP.Buôn Ma Thuột yêu cầu nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan cấm tất cả phương tiện lưu thông trên tuyến Đại lộ Đông - Tây và khẩn trương hoàn thiện, nghiệm thu công trình để chính thức đi vào sử dụng.

Ngày 18.7, lãnh đạo UBND TP.Buôn Ma Thuột thông tin, sau các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua, UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn thi công trên tuyến đường đại lộ Đông - Tây.

Trong đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát trong quá trình thi công, bảo đảm thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đơn vị đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục còn chưa hoàn thiện để sớm hoàn thành công trình, nghiệm thu đưa vào sử dụng nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn trên tuyến.

aa1dzovo.jpg

Đại lộ Đông Tây TP.Buôn Ma Thuột thực tế vẫn chưa thông tuyến, đi vào sử dụng. Ảnh: Bảo Trung

Lãnh đạo UBND TP.Buôn Ma Thuột cho hay, Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng 515 (nhà thầu thi công) phải tổ chức cấm tất cả các phương tiện đi vào khu vực dự án. Ngoài hệ thống biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn, đèn, rào chắn đã bố trí trong quá trình triển khai thi công xây dựng công trình cần bổ sung thêm một số vị trí sau và đóng hoàn toàn không cho các phương tiện lưu thông.

Các vị trí đóng trên tuyến chính không cho phương tiện lưu thông gồm 2 vị trí đầu và cuối cầu cạn, nút giao đường Trần Quý Cáp, nút giao với đường vào Buôn Kom’Leo và nút giao với Quốc lộ 27.

Tại các vị trí đóng không cho lưu thông, nhà thầu phải bố trí đầy đủ các loại biển báo, biển cấm, đèn cảnh báo và người chỉ dẫn giao thông, lắp cờ và đèn cảnh báo vào ban đêm.

aa1e00ev.jpg

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên tuyến Đại lộ Đông Tây. Ảnh: Bảo Trung

Như Lao Động đã thông tin, dù chưa chính thức thông tuyến nhưng Đại lộ Đông Tây TP.Buôn Ma Thuột đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, tổng cộng 5 người đã tử vong. Người dân trên địa bàn khi đi qua đường này vào ban đêm vẫn cảm thấy bất an, lo lắng.

Gần đây nhất, nam thiếu niên Phạm Nguyên C điều khiển xe môtô phân khối lớn lưu thông trên Đại lộ Đông Tây theo hướng xã Hòa Thắng đi trung tâm TP Buôn Ma Thuột. Khi xe môtô chạy đến đoạn qua phường Tự An, xe của C đã tông vào xe máy do chị Nguyễn Thị H (25 tuổi, TP.Buôn Ma Thuột) điều khiển lưu thông cùng chiều.

Cú tông mạnh khiến chị H tử vong tại chỗ. Được biết, chị H đang mang thai 5 tháng. C bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại hiện trường, 2 phương tiện hư hỏng nặng. Sau đó, thiếu niên gây tai nạn cũng tử vong do vết thương quá nặng.

Đọc bài gốc tại đây.

Chân Lê

Chân Lê

Tôi là Chân Lê là admin của trang này