Tìm kiếm

Krông Ana:BẮT GIỮ NHÓM THANH, THIẾU NIÊN GÂY RA NHIỀU VỤ TRỘM CẮP TÀI SẢN

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 ngày 13 tháng 9 năm 2023, chị N.T.H trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk phát hiện gia đình bị mất trộm một chiếc Tivi nhãn hiệu SAMSUNG trị giá khoảng 12 triệu đồng.

z4706567693125-4fd4728a8dab4cb93cbc4c62074d5f65.jpg

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Ngay lập tức, Công an huyện Krông Ana phối hợp cùng Công an thị trấn Buôn Trấp đã tập trung lực lượng điều tra xác minh để nhanh chóng thu hồi tài sản bị chiếm đoạt.

Đến trưa cùng ngày, lần lượt các đối tượng thanh thiếu niên trong nhóm trộm cắp tài sản đã bị bắt giữ gồm: H.T.T (SN 2005, trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana); M.K.A (SN 2006, trú tại thôn 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) và T.V.T, (SN 1995, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) đồng thời thu hồi chiếc tivi đã bị các đối tượng mang đi cất giấu chờ tiêu thụ. Qua điều tra mở rộng, các đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Krông Ana như trộm cắp điện thoại di động tại nhà dân thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Buôn Trấp; trộm cắp vật nuôi (gà ta) với số lượng lớn tại nhà dân thuộc tổ dân phố 3 và thôn Quỳnh Tân 1, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, ước tính tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Theo điều tra, nhóm thanh, thiếu niên trên là các đối tượng nghiện ma túy, sống lang thang trên địa bàn huyện Krông Ana, không có nghề nghiệp nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài, sử dụng ma túy. Các đối tượng này tìm những nhà người dân sơ hở trong việc trông coi tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp. Cách thức trộm cắp của các đối tượng này là H.T.T sẽ đột nhập vào nhà dân trộm tài sản còn M.K.A đứng ngoài cảnh giới. Sau khi trộm cắp được tài sản thì H.T.T cùng M.K.A đem đến cho T.V.T cất giấu chờ thời điểm thích hợp mang đi tiêu thụ. Với thủ đoạn như trên, chỉ trong thời gian từ đầu năm 2023 cho đến khi bị bắt, nhóm thanh, thiếu niên trên đã liên tục gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Krông Ana.

Hiện Công an huyện Krông Ana đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng liên quan để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Qua đó khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động trong việc tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình.

Công An Huyện Krông Ana

Chân Lê

Chân Lê

Tôi là Chân Lê là admin của trang này