Tìm kiếm

4 loại rau chứa tồn dư thuốc trừ sâu nhiều

Rau muống, bắp cải, cà chua... thường được phun thuốc trừ sâu, kích thích sinh trưởng để nhanh lớn. 

thanh-pham-1-2759-1648467981-j-3918-9682-1690682095.jpg

Rau rất giàu chất dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể các loại vitamin và chất xơ. Tuy nhiên, để tăng sản lượng, nhiều nông dân phun thuốc trừ sâu trong quá trình sinh trưởng của rau, và xịt một số loại hóa chất để giữ tươi trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là 4 loại rau có "dư lượng thuốc trừ sâu" nhiều nhất.

1. Rau muống

 

Rau muống có thể ăn quanh năm, có vị ngọt dịu và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Người trồng rau sẽ thu hoạch lá rau nhưng để lại phần rễ luôn nằm trong đất. Trong chu kỳ sinh trưởng này rễ sẽ tích tụ nhiều thuốc trừ sâu cùng tồn dư thuốc trừ sâu trên lá.

2. Dưa chuột

Loại thứ hai là dưa chuột. Vì lợi nhuận, nhiều nông dân không chỉ phun thuốc trừ sâu mà còn sử dụng hormone để thúc đẩy dưa chuột to hơn, nhưng về hương vị và dinh dưỡng thì không bằng dưa chín tự nhiên.

3. Bắp cải

Bắp cải có lớp lá ngoài cùng nhiều thuốc trừ sâu, do đó bạn cần rửa sạch với nước muối hoặc cắt bỏ lớp này trước khi ăn.

4. Cà chua

Cà chua cũng là một loại rau có thể ăn quanh năm nhưng cà chua trong nhà lưới không thể thụ phấn bình thường. Nông dân trồng rau có thể rắc chất điều hòa sinh trưởng lên nhụy hoa để cây cà chua phát triển. Đây là lý do tại sao những quả cà chua chúng ta mua có hình dạng kỳ lạ.

Các loại rau chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu kể trên khi ăn có thể gọt vỏ hoặc chần qua nước sôi, một số loại có thể ngâm trong baking soda, nước muối để loại bỏ tồn dư thuốc trừ sâu.


 

Chân Lê

Chân Lê

Tôi là Chân Lê là admin của trang này